Hotline: 0936 997 566 | Email: gianguyenapple16@gmail.com

Từ ngày 01/12/2020 Gia Nguyễn chuyển tới địa điểm mới - Số 230 Lạch Tray(Cạnh ngã tư Quán Mau)

2 cách tiết kiệm 4G trên iPhone ít người biết

20
02
2020

2 cách tiết kiệm 4G trên iPhone ít người biết

Thứ năm, ngày 20/02/2020 
 

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt hai tính năng tiết kiệm dữ liệu di động (3/4G) có sẵn trên iPhone.

Sự kiện: Internet

1. Cách vô hiệu hóa tính năng WiFi Assist trên iPhone

Bắt đầu từ iOS 9, Apple đã bổ sung thêm tính năng WiFi Assist, một khi được kích hoạt, iPhone sẽ tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu di động (3/4G) khi cảm thấy tín hiệu WiFi đang yếu đi.

Tất nhiên, việc sử dụng dữ liệu di động lúc này giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn, nhưng nếu không thiết lập mức độ giới hạn, người dùng sẽ phải đối mặt với các hóa đơn cao ngất ngưởng vào cuối tháng.

Trước đây, đã có khá nhiều người than phiền về tính năng WiFi Assist bởi nó sử dụng dữ liệu di động mà không hề báo trước. Một thiếu niên tuyên bố anh đã phải trả 2.000 USD cho hóa đơn điện thoại di động chỉ vì WiFi Assist. Thậm chí một số người đã đệ đơn kiện Apple với số tiền lên đến 5 triệu USD.

Do đó, để hạn chế tối đa các dữ liệu phát sinh, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động), kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn WiFi Assist.

2 cách tiết kiệm 4G trên iPhone ít người biết - 1

Cách vô hiệu hóa tính năng WiFi Assist trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

 

2. Cách vô hiệu hóa tính năng Low Data Mode trên iPhone

Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng iOS 13, người dùng có thể kích hoạt luôn tính năng Low data mode (chế độ dữ liệu thấp). Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài hoặc đang sử dụng các gói cước data giới hạn.

Theo Apple, Low data mode (chế độ dữ liệu thấp) sẽ giảm mức tiêu thụ dữ liệu khi người dùng sử dụng 3/4/5G hoặc kết nối WiFi.

Cụ thể, khi chế độ này được kích hoạt, một số tính năng không cần thiết sẽ bị vô hiệu hóa để tiết kiệm dữ liệu, đơn cử như tính năng làm mới dữ liệu trong nền, giảm độ phân giải video, giới hạn tần suất cập nhật nguồn cấp dữ liệu trên Facebook, tạm dừng cập nhật iCloud…

Để bật Low data mode (chế độ dữ liệu thấp) khi sử dụng 3/4/5G, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động) - Cellular data option (tùy chọn dữ liệu di động) và kích hoạt tùy chọn Low data mode (chế độ dữ liệu thấp). Lưu ý, nếu đang sử dụng iPad, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

2 cách tiết kiệm 4G trên iPhone ít người biết - 2

Cách vô hiệu hóa tính năng Low Data Mode trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp muốn tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng kết nối WiFi, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - WiFi, bấm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó kích hoạt tùy chọn Low data mode (chế độ dữ liệu thấp).

CHAT với Gia Nguyễn